Vệ sinh Nokia 8800 ở nhà đúng chuẩn

Vệ sinh Nokia 8800 ở nhà đúng chuẩn

=====

Nokia 8800 được biết đến như đỉnh cao nghệ thuật của những chiếc điện thoại cổ và để hiểu được dòng máy này tường tận thì người dùng phải bỏ ra nhiều tâm huyết. Việc vệ sinh máy định kì không những giữ cho lớp vỏ ngoài của Nokia 8800 luôn lộng lẫy như mới và ngăn ngừa các lỗi bên trong do bụi bẩn tích tụ.

Tuy vậy, do người dùng Nokia 8800 chủ yếu là doanh nhân, những người bận rộn nên không phải bao giờ cũng có thời gian để đưa máy đến với trung tâm bảo hành. Hoặc cũng có thể với một số người, Nokia 8800 giống như một vật báu mà họ muốn tự tay chăm sóc. Hiểu những điều đó, Hoangluxury xin đưa đến cho bạn phương pháp vệ sinh Nokia 8800 đơn giản có thể làm tại nhà.

Vệ sinh Nokia 8800 ở nhà đúng chuẩn

1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết:

Vải bông mềm thấm nước, tăm bông, nước rửa chuyên dụng, nước cất.

( Lưu ý: bạn tuyệt đối không nên sử dụng những loại thuốc tẩy rửa mạnh, chúng sẽ gây ra phản ứng hóa học, ăn mòn, han gỉ… cho các linh kiện điện tử bên trong )

2. Tắt nguồn, tháo pin trước khi làm vệ sinh cho máy

Vệ sinh Nokia 8800 ở nhà đúng chuẩn

3. Vệ sinh màn hình

Màn hình của Nokia 8800 là bộ phần đầu tiên cần được chăm sóc bởi phần lớn vi khuẩn đều cư ngụ tại đây. Đầu tiên, bạn tháo tấm dán bảo vệ màn hình, lưu ý là phải rất nhẹ tay và cẩn thận bởi khi đã tháo miếng dán thì phần màn hình trực tiếp có nguy cơ bị xước cao hơn. Tiến hành dùng dùng miếng vải đã thấm dung dịch vệ sinh chuyên dụng lau màn hình một cách nhẹ nhàng. Sau khi lau xong bằng dung dịch chuyên dụng, lấy một miếng vải bông khác thấm nước cất lau lại lần nữa.

4. Vệ sinh bàn phím

Dùng miếng tăm bông thấm dung dịch vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh khu vực bàn phím bấm. Cẩn thận lau sạch bề mặt và các khe giữa phím bấm. Tuy nhiên, bạn cũng cố gắng đừng để dung dịch lọt vào khe và ngấm vào linh kiện bên trong. Tiếp tục dùng tăm bông thấm vào nước cất nhằm dung hòa cồn sót lại.

Vệ sinh Nokia 8800 ở nhà đúng chuẩn

5. Vệ sinh mặt sau

Với mặt sau của điện thoại, bạn hãy thực hiện tương tự như đã làm cho màn hình và bàn phím. Hơn nữa, bạn nhớ làm sạch cả 2 mặt của nắp máy phía sau.+ Lưu ý: Với mặt ốp sau của Nokia 8800 Arte hay bất cứ máy Nokia 8800 nào làm bằng kim loại thì chỉ được dùng nước cất để lau chùi thôi.

6. Vệ sinh bên trong máy

Dùng tăm bông khô để lau sạch bụi, đặc biệt ở các vị trí như xung quanh pin, đinh ốc, các góc khe…Bạn cũng có thể dùng tăm bông thấm nước cất để lau chùi, nhưng đừng làm nước dây vào linh kiện điện tử.

Vệ sinh camera và micro bằng cách dùng tăm bống thấm nước cất xoay tròn nhiều lần để làm sạch ống kính nhưng đừng nhấn mạnh kẻo làm hỏng lớp kính bảo vệ.

Dùng vài khô nhẹ nhàng lau lại hoặc tốt nhất là đợi cho nước tự bay hơi hết.

7. Lắp các bộ phận lại và khởi động máy.

Vệ sinh Nokia 8800 ở nhà đúng chuẩn

Một số lưu ý khi vệ sinh máy

+ Không được sử dụng những chất có chứa ammonia để làm sạch màn hình trừ khi nhà sản xuất chỉ định một sản phẩm.

+ Không chà quá mạnh lên màn hình khi làm sạch bởi nó có thể làm hỏng màn hình.

+ Tránh sử dụng bất cứ điều gì làm mài mòn màn hình cảm ứng.

+ Không sử dụng khăn giấy. Chúng chứa các sợi gỗ sẽ làm xước màn hình. Có thể lần đầu tiên bạn không nhìn thất các vết trầy xước nhưng theo thời gian màn hình của bạn sẽ trở nên mờ nhạt hơn.

+ Tránh phun chất lỏng hoặc nước trực tiếp lên màn hình bởi có thể sẽ gây ra sự rò rỉ chất lỏng vào thiết bị và làm hư máy. Thay vào đó bạn phải luôn phun chất lỏng vào sợi vải nhỏ và vắt khô chúng trước khi lau

LƯU Ý: Trên đây chỉ là phương pháp vệ sinh đơn giản, chưa thể làm sạch toàn bộ các bô phần bên trong Nokia 8800. Vậy nên thỉnh thoảng bạn vẫn nên đưa điện thoại tới cơ sở bảo hành để được kỹ thuật viên vệ sinh các linh kiện bên trong một cách an toàn nhất.

Hãy để chúng tôi thỏa mãn những đam mê chân chính của bạn !

HOANGLUXURY COMPANY - BEST SELLER NOKIA

Địa chỉ bán hàng Nokia 8800 tin cậy nhất

SỐ 06 TRÚC KHÊ - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Điện thoại: 0986.221.666 (Mr Nguyên) / (Mr. Hoàng) 0997.68.6666

Email: viethoangluxury@gmail.com

 

Viết bình luận